BÍ THƯ THÀNH UỶ NGUYỄN THANH HÀ LÀM VIỆC VỚI TẬP THỂ ĐẢNG UỶ PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO

Sáng 21/11, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum làm việc với tập thể Đảng ủy phường Trần Hưng Đạo. Tham dự có các đồng chí: Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn; Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; Dương Thị Hạnh - Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; các cơ quan chuyên môn của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Phường Trần Hưng Đạo hiện có 5 Tổ dân phố, dân số 1.921 hộ, 7.121 khẩu. Đảng bộ có 10 Chi bộ trực thuộc với 145 đảng viên.

Trong 10 tháng đầu năm,  thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 3,4 tỷ đồng, đạt 84,86% kế hoạch. Địa phương có tiềm năng phát triển các vườn cây ăn trái như Chôm chôm, Ổi, sản xuất rau an toàn. Hiện toàn phường có 370 hộ kinh doanh thương mại, dịch vụ; người dân chăm chỉ làm ăn, phát triển kinh tế, số hộ nghèo giảm còn 5 hộ, hộ cận nghèo 21 hộ; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 86,19%.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ phường đã kết nạp 16 đảng viên, đạt 107% chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra; công tác quy hoạch, đào tạo, quản lý, sử dụng cán bộ được quan tâm, chú trọng thường xuyên.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn bạc giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với 1 số tồn tại, hạn chế như công tác quy hoạch một số vị trí chưa phù hợp, tình trạng một số khu dân cư thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô,....

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà ghi nhận, đánh giá cao một số kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đồng thời đề nghị Đảng ủy phường Trần Hưng Đạo tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật và sản xuất; tháo gỡ khó khăn trong công tác quy hoạch để phát triển nông nghiệp kết hợp với du lịch; đề nghị UBND thành phố tiếp tục phối hợp với Công ty cấp nước Kon Tum xem xét, mở rộng cung cấp nước sạch đến địa phương để người dân sử dụng; phối hợp Công ty Môi trường đô thị nghiên cứu, trang trí, cải tạo cảnh quan khu vực vòng xoay trước UBND phường. Đối với công tác quy hoạch, đề nghị Đảng ủy, UBND phường rà soát cụ thể các đồ án quy hạch trên địa bàn, đối với những quy hoạch không còn phù hợp với tình hình thực tế thì tiếp tục tham gia ý kiến điều chỉnh vào các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết của thành phố trong thời gian tới.

Cũng trong buổi sáng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà cùng các thành viên trong đoàn tiến hành kiểm tra thực tế một số vị trí quy hoạch được cử tri phường Trần Hưng Đạo kiến nghị nhiều lần không còn phù hợp với tình hình thực tế./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 1.052