Hội thi "Dân vận khéo" thành phố Kon Tum năm 2024 thành công tốt đẹp

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2024), ngày 17/9, Thành ủy Kon Tum tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024.

Quang cảnh Hội thi

Trao Cờ lưu niệm cho các đội thi

Dự Hội thi có các đồng chí: Trịnh Ngọc Tâm, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQVN và các ban, ngành đoàn thể thành phố, các TCCS Đảng trực thuộc Thành ủy.

Phát biểu Khai mạc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Y Hồng Hà nhấn mạnh: “Trong những năm qua, công tác dân vận, vận động quần chúng của thành phố Kon Tum đã đạt được nhiều kết quả, trong đó phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai trong toàn hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, xây dựng được nhiều mô hình, điển hình trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, góp phần nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên cơ sở, tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương, củng cố và tăng cường mối liên hệ mật thiết của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân. Hội thi “Dân vận khéo” là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực trong toàn Đảng bộ nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, sinh động các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, “Dân vận khéo”;  các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của Thành ủy Kon Tum về công tác dân vận, dân vận chính quyền; về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

Các đội thể hiện phần thi tại Hội thi

Tham gia Hội thi có 10 đội thuộc 10 cụm đến từ các TCCS Đảng trên địa bàn thành phố. Các đội phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi, Phần thi xử lý tình huống, Phần thi tiểu phẩm. Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng Hội thi “Dân vận khéo” đã được các TCCS Đảng quan tâm, đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc với các tiết mục sân khấu hóa, biểu diễn tiểu phẩm, xử lý tình huống, qua đó thể hiện kỹ năng vận động quần chúng, những cách làm hay, thực tiễn xử lý các tình huống phát sinh tại địa phương, cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao giải Nhất và giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất cho đội thi số 7 (gồm cơ quan Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy); trao 2 giải Nhì; 2 giải Ba và 5 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Trao giải cho tập thể xuất sắc tại Hội thi

Qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về vị trí, vai trò công tác Dân vận của Đảng, giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác dân vận, kỹ năng xử lý các tình huống vận động quần chúng ở cơ sở. Từ đó kịp thời nhân rộng, tôn vinh những mô hình, điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Thành ủy Kon Tum cũng chọn đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi Dân vận khéo cấp tỉnh năm 2024./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Trọng Nghĩa

Năm 2024 : 4.019