RA MẮT MÔ HÌNH TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Chiều ngày 15/12/2022, UBND phường Trần Hưng Đạo phối hợp với Công an thành phố Kon Tum, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (phòng PC 07) Công an tỉnh tổ chức ra mắt mô hình điểm "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tổ dân phố 4, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum.

Khuôn viên Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia phòng cháy,
chữa cháy" tổ dân phố 4, phường Trần Hưng Đạo
Khuôn viên Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia phòng cháy,
chữa cháy" tổ dân phố 4, phường Trần Hưng Đạo

Tham dự buổi ra mắt có cán bộ Phòng PC 07 công an tỉnh, có đại biểu lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường, trưởng các ban ngành, đoàn thể phường, bí thư chi bộ khu dân cư, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn và các thành viên của Tổ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" tổ dân phố 4 phường Trần Hưng Đạo. Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại tổ dân phố tổ dân phố 4, phường Trần Hưng Đạo bước đầu có 12 thành viên đại diện cho các hộ gia đình trong khu dân cư; tổ có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH trên địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức; là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Ra mắt và trao Quyết định tổ liên gia an toàn PCCC

Tại lễ ra mắt, UBND phường đã thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của tổ liên gia. Đồng thời, trao Quyết định thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC”; tặng một số dụng cụ, phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời, đại diện tổ liên gia ký cam kết thực hiện tốt quy chế hoạt động của tổ.

Đ/c Chủ tịch UBND phường và Trưởng công an phường chứng kiến tại Lễ ra mắt
 và ký kết  việc quản lý, sử dụng các loại pháo, vũ khí, vật liệu nỗ, công cụ hố trợ

Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy " thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hồng Quốc, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh:  Khu vực Chợ Tân Phú tổ dân phố 4 là khu vực tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, đông dân cư và có nhiều hộ kinh doanh buôn bán. Việc Công an thành phốphường Trần Hưng Đạo lựa chọn Tổ dân phố 4 để thực hiện Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm huy động sức mạnh toàn dân, chủ động phòng ngừa, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ, sự cố bất ngờ xảy ra. Trên cơ sở nòng cốt là các tổ tự quản, mô hình nhằm xây dựng lực lượng tình nguyện tại chỗ vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC và CNCH, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Sau lễ ra mắt mô hình, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức thực hành chữa cháy và CNCH tại chỗ, hướng dẫn cho Nhân dân cách sử dụng các loại bình cứu hỏa và phương tiện kỹ thuật phòng cháy, chữa cháy một cách nhanh và hiệu quả nhất. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của người dân trong công tác PCCC&CNCH tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh...

Thực hành chữa cháy sau Lễ ra mắt

Tin và ảnh: Trần Quốc Bình

Năm 2024 : 1.038