Phường Trần Hưng Đạo ra quân Chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Sáng 17/9, Uỷ ban nhân dân phường Trần Hưng Đạo tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn.

Ngay từ sáng sớm, UBND phường đã tập trung lực lượng, tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như tuyên truyền trên đài truyền thanh, xe loa lưu động, tuyên truyền, tư vấn trực tiếp về mục đích của ngày ra quân, mối nguy hiểm của dịch, bệnh SXH và các biện pháp phòng chống dịch để người dân nắm bắt, tích cực hưởng ứng. UBND phường cũng đã phân công các đồng chí lãnh đạo UBND, các thành viên BCĐ phòng chống dịch phụ trách từng khu dân cư để theo dõi, chỉ đạo triển khai chiến dịch đạt hiệu quả. Trong buổi sáng 17/9, trên địa bàn phường đồng loạt ra quân 05/05 tổ dân phố tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở, khơi thông cống rãnh, thu gom dụng cụ phế thải chứa nước đọng, phát quang bụi rậm, san lấp hố nước tù đọng, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi trong phạm vi trên địa bàn phường, qua đó hạ thấp mật độ muỗi vằn Aedes aegypti truyền bệnh SXH và chỉ số lăng quăng, bọ gậy nhằm kiểm soát, ngăn chặn sự phát sinh, lan truyền bệnh SXH trong cộng đồng. Qua công tác triển khai ra quân đã huy động đông đảo lực lượng tham gia gồm cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách, lực lượng công an, lực lượng dân quân, các TDP đặc biệt là Nhân dân hưởng ứng với 1.025 người tham gia.

* Một số hình ảnh trong ngày ra quân:

Nguồn: UBND phường Trần Hưng Đạo

Năm 2024 : 1.057