A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VNeID LÀ GÌ? CÁC CHỨC NĂNG ĐƯỢC TÍCH HỢP

Hiểu được lợi ích của ứng dụng định danh điện tử, đề nghị công dân đang sinh sống trên địa bàn phường đến trụ sở Công an phường để được hướng dẫn cài đặt.

1. VNeID là gì?

VNeID là một ứng dụng trên thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam, với mục đích thay thế cho giấy tờ truyền thống. Ứng dụng này được xây dựng trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư và xác thực điện tử, cung cấp các tiện ích phát triển công dân số, chính phủ số, xã hội số.

2. Các chức năng nổi bật được tích hợp:

Tích hợp giấy tờ cá nhân dạng điện tử thay cho bảng giấy

Tính năng quan trọng nhất của VNeID là tích hợp tất cả các giấy tờ cá nhân của người dân trên nền tảng kỹ thuật số. Điều này giúp giảm thiểu số lượng giấy tờ cần mang theo khi thực hiện các giao dịch hành chính. Ví dụ, khi thanh toán các hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và y tế, chuyển tiền, người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng này để xác thực.

Khai báo di chuyển trong nước và di biến động dân cư

Với ứng dụng VNeID, người dân trên toàn quốc có thể dễ dàng khai báo di chuyển nội địa khi di chuyển trên đường và cập nhật thông tin di chuyển của mình để quét mã QR nhanh chóng tại các chốt kiểm soát dịch. Điều này giúp chúng ta chống dịch hiệu quả hơn trong quá khứ, giảm thời gian chờ đợi khai báo và giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Khai báo y tế toàn dân

Với ứng dụng VNeID, tất cả cư dân tại Việt Nam có thể dễ dàng khai báo thông tin y tế bất cứ nơi đâu, miễn là có kết nối internet. Điều này giúp cho việc truy vết các bệnh nhân F0, F1, F2 trở nên dễ dàng hơn và hạn chế sự bùng phát của dịch COVID-19, trong bối cảnh các biến thể của virus vẫn đang tiếp tục phát triển.

Đăng ký thường trú, tạm trú và tạm vắng

Từ ngày 01/01/2023, Sổ hộ khẩu giấy và Sổ tạm trú giấy sẽ không còn có giá trị pháp lý. Thay vào đó, cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng cách sử dụng phương thức điện tử. Khi đăng ký tạm trú, thường trú hay tạm vắng, bạn có thể sử dụng ứng dụng VNeID để thực hiện mọi thủ tục một cách nhanh chóng và dễ dàng tại nhà.

                                                                                                                                              Nguồn: Công an phường Trần Hưng Đạo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 02 : 116
Tháng trước : 181
Năm 2024 : 297