Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường Trần Hưng Đạo (08/01/2004 - 08/01/2024)

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng năm mới Giáp Thìn, chiều 08/01/2024, phường Trần Hưng Đạo tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường. Dự Lễ có đồng chí Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, Mặt trận, đoàn thể thành phố; UBND các xã, phường cùng đông đảo cán bộ, nhân dân phường Trần Hưng Đạo.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Trần Hưng Đạo là phường cửa ngõ phía Nam thành phố Kon Tum, được thành lập theo Nghị định số 13/2004/NĐ-CP, ngày 08/01/2004 của Chính phủ trên cơ sở tách ra từ xã Hòa Bình, thị xã Kon Tum (nay là thành phố Kon Tum). Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, tuy gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng được sự quan tâm của tỉnh, thành phố Kon Tum và sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, phường Trần Hưng Đạo đã có sự thay đổi khá rõ nét trên tất cả các lĩnh vực. Tình hình kinh tế phát triển tương đối ổn định, đúng hướng; tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm 52%, thương mại dịch vụ và lĩnh vực khác chiếm trên 48%.

Xác định đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng là khâu đột phá, trong đó phát triển hệ thống giao thông nội phường là quan trọng, trong 20 năm qua, phường Trần Hưng Đạo đã làm tốt công tác huy động, vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công, hiến đất cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước tu sửa các tuyến đường nội phường và bê tông 102 tuyến đường; sửa chữa, nâng cấp sân hội trường các tổ dân phố với tổng kinh phí đầu tư gần 25 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 5 tỷ đồng, Nhà nước hỗ trợ trên 19 tỷ đồng. Vận động nhân dân mắc điện công lộ 22 tuyến đường, tổng chiều dài 8.190m, tổng kinh phí đầu tư trên 302 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp toàn bộ vật tư, tiền thi công, Nhà nước hỗ trợ tiền điện hàng tháng.

Công tác chăm sóc các đối tượng chính sách, xã hội được quan tâm đúng mức. Các chương trình mục tiêu quốc gia và chính sách xã hội đối với hộ nghèo được triển khai kịp thời và có hiệu quả. Đến cuối năm 2023, tổng số hộ nghèo trên địa bàn phường còn 5 hộ và 20 hộ cận nghèo. Lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm; an sinh, phúc lợi xã hội được chú trọng; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ vững.

Trong thời gian tới phường Trần Hưng Đạo tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai có hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển KT-XH; vận động các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Tích cực trong công tác phòng, chống, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng; Tập trung, củng cố, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ của Mặt trận và các đoàn thể trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đ/c Dương Anh Hùng, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố

khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng và phát triển phường Trần Hưng Đạo

Đ/c Đỗ Hồng Quốc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường

khen thưởng những tập thể có thành tích trong xây dựng và phát triển phường Trần Hưng Đạo

Đ/c Dương Quốc Cường, Phó Chủ tịch UBND phường

khen thưởng những cá nhân có thành tích trong xây dựng và phát triển phường Trần Hưng Đạo

Tại Lễ kỷ niệm, UBND thành phố tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân, UBND phường tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng và phát triển phường Trần Hưng Đạo./.

* Một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm:

Tin&ảnh: Trần Quốc Bình

Năm 2024 : 1.044