PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ CHO THANH THIẾU NHI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2024.

Năm 2024, các hoạt động sinh hoạt hè được Ban chỉ đạo hè phường Trần Hưng Đạo tổ chức theo chủ đề của từng tháng, cụ thểTháng 6 với chủ đề “Tháng hành động vì trẻ em” lấy ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) làm chủ điểm; Tháng 7 với chủ đề “Chung tay xây dựng nông thôn mới - văn minh đô thị” và “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn”Tháng 8 với chủ đề “Tiếp bước truyền thống”, lấy ngày 19/8 - Ngày cách mạng Tháng Tám làm chủ điểm.

Trẻ em trên địa bàn tham gia các hoạt động hè tại địa phương năm 2024

Hàng tuần, Ban chỉ đạo các hoạt động hè triển khai các hoạt động văn hóa văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, lồng ghép các nội dung giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu nhi; tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông; phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nướctác hại của thuốc lá, quyền trẻ em; phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi bạo lực và xâm hại trẻ em,... Bên cạnh đó, còn tổ chức các chương trình hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, ý thức chung tay vì cộng đồng như: Tổ chức vệ sinh môi trường; thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng; thắp nến tri ân vào dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024),…

Các hoạt động hè đã tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi kiến thức, nâng cao tính chủ động, tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường và xã hội. Từ đó, phát huy những tiềm năng của bản thângóp phần đưa thanh thiếu nhi tránh xa những trò chơi bạo lực, game online, các tệ nạn xã hội,…; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục và quản lý các em học sinh trong dịp hè.

* Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động hè năm 2024:

Tin&Ảnh: Ban chỉ đạo hè phường Trần Hưng Đạo

Năm 2024 : 3.882