A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO TỔ CHỨC HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG

T ừ ngày 17/3-19/3/2023, Đoàn phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức thành công Hội trại truyền thống lần thứ III năm 2023

ĐOÀN PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO:

TỔ CHỨC HỘI TRẠI TRUYỀN THỐNG LẦN THỨ III/2023

Nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), chào mừng thành phố Kon Tum đạt đô thị loại II, kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng tỉnh Kon Tum (16/3/1975 – 16/3/2023), và hướng đến kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023).

         Sau một thời gian chuẩn bị hoàn tất các bước, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ phường, sự phối hợp của chính quyền – Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể địa phương, trong 3 ngày từ 17/3-19/3/2023, Đoàn phường Trần Hưng Đạo đã tổ chức thành công Hội Trại lần thứ III năm 2023.

Với chủ đề “Tuổi trẻ phường Trần Hưng Đạo tiến bước dưới cờ Đảng”, Hội trại lần này lần này đã thu hút gần 140 trại sinh đến từ 7 chi đoàn trong đó gồm có 5 tiểu trại đến từ 5 chi đoàn tổ dân phố, 1 tiểu trại của chi đoàn LLVT phường và 1 chi đoàn của trường TH-THCS Trần Hưng Đạo.

 Cổng trại trung ương nhìn từ mặt trước

 

Hội trại là dịp giúp cho đoàn viên, hội viên và thanh niên nhận thức và hiểu biết hơn về ngày thành lập Đoàn. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống lịch sử của dân tộc, giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức bảo vệ môi trường và ý thức kỷ luật trong tập thể. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong phong trào công tác Đoàn - Hội - Đội của tuổi trẻ phường Trần Hưng Đạo, đồng thời cũng là dịp để đoàn viên thanh niên tự rèn luyện, nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần xung kích, vai trò tự quản của mình. Tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho đoàn viên, hội viên và thanh niên.

Các tiểu trại và trại sinh tập trung chuẩn bị cho Lễ khai mạc Hội trại

Sau buổi lễ Khai mạc trại vào sáng ngày 18/3, trong ngày và đêm 18/3 các tiểu trại và trại sinh đã đồng thời được tham gia vào các hoạt động tập thể: các trò chơi dân gian, các môn thể dục thể thao, hát karaoke trong sức nóng của thanh niên hòa lẫn với sức nóng ánh nắng mặt trời, Biểu diễn võ thuật của CLB karatedo, hội thi ẩm thực với các món ăn, đặc sản của địa phương được chế biến từ những bàn tay khéo léo của các trại sinh và các tiết mục biểu diễn của các trại như: Hóa trang, Biểu diễn văn nghệ mang đặc thù bản sắc văn hoá của địa phương... Đêm đến, lửa trại thanh niên đã bùng cháy qua những bài ca sinh hoạt, những điệu nhảy đầy lửa của các trại sinh đã mang đến cho Hội trại một hào khí hoành tráng, thể hiện sự hài hòa giữa sức trẻ thanh niên trong thời đại hội nhập mới với truyền thống văn hóa dân tộc.

Lãnh đạo địa phương và BTC tham quan các tiểu trại
Các tiểu trại tham gia các hoạt động tại trại

Sau tất cả những màn giao lưu, tranh tài giữa các tiểu trạị, Hội trại kết thúc bằng trò chơi lớn “Đi tìm mật mã "Morse”.

Trại sinh tham gia trò chơi lớn
Trại sinh tham gia giải mật mã "Morse" trong trò chơi lớn 

 

Ban Tổ chức trại đã trao giải khích lệ tinh thần cho các đơn vị tham gia. Chi Đoàn tổ dân phố 5 đã xuất sắc đoạt giải nhất toàn trại, giải nhì là Chi đoàn LLVT phường, Chi đoàn trường TH-THCS Trần Hưng Đạo đã vượt lên 4 đơn vị còn lại để đoạt giải ba toàn đoàn.

Lãnh đạo Đảng ủy và BTC trao giải cho các đơn vị đạt giải tại Hội trại

 

Hội trại thanh niên phường Trần Hưng Đạo lần thứ III đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra những sự bắt đầu mới cho thanh niên trong thời đại hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn liền với giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống và những hứa hẹn cho thanh niên phường Trần Hưng Đạo ngày mai.

Tin, ảnh: Quốc Bình – Phường Trần Hưng Đạo

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 19
Tháng 07 : 431
Tháng trước : 425
Năm 2024 : 2.500